Home / Tin Mới / Trai tân mặc kệ điều tiếng chăm sóc ‘vợ hờ’ bệnh tật suốt 2 năm: Tôi không nỡ bỏ cô ấy

Trai tân mặc kệ điều tiếng chăm sóc ‘vợ hờ’ bệnh tật suốt 2 năm: Tôi không nỡ bỏ cô ấy

Thấy người phụ nữu bị chồng bỏ khi đang bệnh tật, người đàn ông mặc kệ hàng xóm điều tiếng ngăn cản mà đón chị về nhà chăm sóc suốt 2 năm vì không nỡ bỏ.

Thấy cô gái bất hạnh nên anh thương…

Đó là câu chuyện về một người đàn ông trẻ tuổi chưa lập gia đình, toàn tâm toàn ý thuốc thang lo toan cho người ‘vợ hờ’ đang bệnh tật, dân làng không hiểu lý do vì sao anh là một người cao ráo và khỏe mạnh lại ‘đèo bòng’ lo cơm nước thuốc thang cho một người phụ nữ không thân thiết.

Đó là câu chuyện của anh Tống Ngọc Nhiều năm nay 33 tuổi, là người đã cưu mang chị Vương Thị Dung (30 tuổi, quê Lào Cai) suốt hơn 2 năm nay.

Chị Dung bệnh tật ốm yếu ngồi một góc, lấy tay gạt nước mắt vì thương anh Nhiều vì mình mà quá cực khổ, chị khóc nức nở cho hay “Hơn 2 năm nay, cũng nhờ có ảnh cưu mang, chăm sóc cho em chứ không em đã chết rồi. Em không biết làm sao để báo đáp ơn nghĩa của ảnh”.

Khi nói đến chị Dung anh Nhiều cũng cho biết, anh cảm nhận được giữa anh và chị Dung có duyên nọ với nhau từ kiếp trước “anh quen chị trên mạng xã hội, lúc đó thấy hoàn cảnh chị ấy khổ quá, anh thương nên sau nhiều lần nói chuyện, anh mới rủ chị ấy dọn về sống chung để anh tiện chăm sóc. Anh cũng không biết sao mình làm như vậy nữa, chỉ biết lúc đó, bản thân anh thật sự mong muốn được yêu thương, lo lắng cho người phụ nữ này”, anh Nhiều xúc động kể lại.

Được biết chị Dung và chồng cũ cưới nhau rồi dọn về Tây Ninh sống, được 1 năm khi chưa có con thì đau đớn phát hiện mình bị ung thư và u nang buồng trứng, chán nản người chồng cũ không chăm sóc và thuốc thang cho vợ được một ngày, bỏ mặc chị một mình chống với bệnh tật.

Chị Dung khóc khi nhớ về quá khứ đau buồn của mình rồi kể lại “Lúc đó, em nghĩ em bệnh tật, không thể nào có con được, nếu tiếp tục níu kéo chồng thì cũng khiến ảnh khổ. Thà em chịu đựng một mình để anh ấy có vợ mới nên em rời Tây Ninh lên TP.HCM xin đi phụ việc để kiếm sống qua ngày”.

Năm 2015 chị Dung quen biết anh Nhiều rồi cả hai dọn về sống chung qua nhiều lần nói chuyện.

Muốn được ‘khờ’ để chăm sóc và bảo vệ cho cô ấy

Kể từ khi chị Dung dọn về sống chung anh Nhiều thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, mặc dù bị lời ra tiếng vào nhưng anh cũng mặc kệ.

“Bệnh của cô ấy mỗi ngày một nặng, cái bụng chướng lên to lắm, không biết cô ấy có vượt qua được hay không. Anh sợ một ngày nào đó, cô ấy sẽ không còn bên mình nữa”, anh Nhiều bật khóc.

Dù đã đưa ‘vợ hờ’ đi lên viện phẫu thuật nhưng căn bệnh ung thư vẫn không khỏi hẳn, chưa từ bỏ anh lại đưa chị đi bốc thuốc nam, làm đủ mọi cách để mong cải thiện sức khỏe cho chị.

Hàng ngày anh Nhiều phải dậy từ sớm lo cơm nước cũng như thuốc thang cho vợ, hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn ai thuê gì anh làm cái đó, cốt là có tiền để lo cho cuộc sống và thuốc thang.

Thấy anh Nhiều vất vả chị Dung nức nở “Em bảo anh ấy mặc kệ em, đừng lo cho em nữa. Cả ngày ảnh đi làm về, đầu tắt mặt tối rồi còn chăm em, em xót lắm mà không phụ giúp gì được. Nhiều lúc em chỉ muốn chết đi để ảnh bớt khổ”.

Chị dung cho biết sức khỏe hiện tại của mình đã yếu đi nhiều, cả ngày phải chịu đựng cơn đau hành hạ đến mức việc đi vệ sinh cũng trở nên mất ý thức.

Anh Nhiều thường động viên ‘vợ hờ’ cố gắng chiến đấu với bệnh tật, anh không sợ khổ cũng không sợ nghèo, những lời động viên đã giúp chị Dung tích cực hơn rất nhiều.

Mong rằng sẽ có một phép màu sẽ đến với anh chị để chị Dung có điều kiện chữa b ệnh và sống bên cạnh người chồng hờ tốt bụng.

Nguồn: Tổng hợp